eXTReMe Tracker1
 สเปอร์ส ไทยแลนด์ เวบบอร์ด , Spurs Thailand WebboardCOYSห้องข่าว (Tottenham News) (ผู้ดูแล: TobyAlliKeano, Osurada, PuyDaCosTa, Monsterdent, Badboyzaa, MADDOG, naMe_Spurs)วิเคราะห์พี่พอช หรือบอสจะพร้อมแล้วที่จะเซอร์ไพรส์แผนใหม่
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: วิเคราะห์พี่พอช หรือบอสจะพร้อมแล้วที่จะเซอร์ไพรส์แผนใหม่  (อ่าน 2385 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
TobyAlliKeano
ผู้ช่วยดูแลบอร์ด
นักเตะในตำนานผู้ยิ่งใหญ่
*

คะแนนขอบคุณ 57
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2060

$100378.25 COYS
โอนเงินให้ - TobyAlliKeano


YID Clipper

[ สมบัติ ]                              


Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com YID Level 36

ประสปการณ์ level นี้: 91%
กระทู้ล่าสุด : 0%

« เมื่อ: มิถุนายน 15, 2017, 05:01:10 PM »

## หรือพี่พอชจะพร้อมแล้วที่จะเซอร์ไพรส์แผนใหม่! ##

เอาอีกบทความดีๆมาฝาก ลองอ่านกันดู แล้วมาคุยกันนะ 😊


ต้นฉบับ: http://www.spursfanatic.com/blog/mauricio-pochettino-ready-surprise-new-formation/


ซีซั่นหน้าเราอาจจะได้เห็นพี่พอชเสริมอีกหนึ่งแผนหลักให้กับท็อตแน่ม 🤔
ซีซั่นที่แล้วเป็นซีซั่นที่ดีที่สุดของท็อตแน่มในประวัติศาสตร์ยุค PL เลย กุญแจ🔑ของความเสร็จน่ะเหรอ? ตอบอย่างเร็วได้เลย ว่าเป็นเพราะ ความยืดหยุ่นของแผนการเล่นสเปอร์ส ที่สามารถเปลี่ยนระบบการเล่นไปมา 2 ระบบได้อย่างลื่นไหล เนื่องมาจากการฝึกซ้อมที่พี่พอชปลูกฝังไว้ติดตัวไปกับพวกเขา

เราสามารถเปลี่ยนระบบ 4-2-3-1 เป็น 3-4-2-1 หรือ เปลี่ยนกลับไปกลับมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ในทั้งสองระบบ เรายังสามารถใช้ผู้เล่นคนเดิมเป๊ะๆได้ด้วย ทำให้คู่ต่อสู้ต้องเดาเอาเองว่าพวกเขาจะต้องเจอกับแผนไหน แม้ว่าจะเห็นรายชื่อก่อนเกมแล้วก็ตาม

หลายๆครั้งสเปอร์สก็สามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้สบายๆด้วยสองระบบนี้ แต่ว่ามันก็มีอยู่บางแมตช์ที่เราทำไม่ได้ โดยเฉพาะใน UCL ซึ่งเราจะต้องเจอกับทีมที่เล่นด้วยความเร็ว... ทั้งโมนาโก และเลเวอร์คูเซ่นสร้างปัญหาให้เราตลอดแคมเปญเลย

และอาจจะเป็นเหตุผลนี้เองไหม? ที่ทำให้เราได้เห็นการทดลองเล็กๆของพี่พอชในช่วงท้ายๆซีซั่น

ผจกทีมคนเก่งของเราใช้ระบบใหม่ 4-3-3 ด้วยสามมิดฟิลด์ทรงพลัง## 4-3-3 ในแบบของพี่พอช ##
พี่พอชขยับไปใช้ 4-3-3 ด้วยสองปัจจัยหลัก อย่างแรกเลยคือเมื่อมุสซ่า เดมเบเล่ ลงมาในเกมจากม้านั่งสำรอง และอย่างที่สองคือเมื่อสเปอร์สต้องการเน้นเกมสวนกลับมากขึ้น

มุสซ่า เดมเบเล่ ลงมาสู่เกมจากม้านั่งสำรอง เพื่อสร้างสามมิดฟิลด์ทรงพลัง ร่วมกับเอริก ดายเออร์ และวิคเตอร์ วานยาม่า...คริสเตียน เอริคเซ่นจะขยับไปอยู่ฝั่งขวา ในขณะที่เดลี อัลลี ขยับไปอยู่ฝั่งซ้าย
สามมิดฟิลด์ทรงพลังกลางสนามจะทำลายทุกอย่างที่พยายามผ่านมาตรงกลาง ส่วนเอริคเซ่น และอัลลีจะขยับอยู่ที่ทั้งสองฝั่งเพื่อเชื่อมเกมกับแฮร์รี่ เคน ซึ่งเราเห็นได้จากเกมอาร์เซน่อลในภาพนี้

ด้วยระบบนี้ทำให้สเปอร์สได้มีฐานที่แข็งแรง เพื่อบีบ คู่ต่อสู้ให้มาข้างหน้ามากขึ้น ให้พวกเขาปล่อยบอล และเราก็ตั้งเกมสวนกลับ โดยเอริคเซ่น และอัลลีจะขยับเข้ามาด้านใน เพื่อให้ฟูลแบ็คขยับมาช่วยเกมรุกได้ ซึ่งเบน เดวิส, ไคล์ วอล์คเกอร์ และคีแรน ทริปเปียร์ ก็รู้สึกปลอดภัยในแดนหลัง เพราะพวกเขารู้ว่ามีดายเออร์, วานยาม่า และเดมเบเล่ที่คอยปกป้องและปัดกวาดแดนหลังให้## ข้อดีของ 4-3-3 ของพี่พอช ##
แม้ว่าระบบ 4-2-3-1 และ 3-4-2-1 จะใช้ได้ดี และการเพิ่มระบบที่สามเข้าไปอาจจะทำให้ทุกอย่างยุ่งยากขึ้น แต่ว่ามันมีอยู่ 3 สถานการณ์ที่เราจะเห็นพี่พอชใช้ 4-3-3

1. เมื่อเจอทีมที่เพรสสูง และเร็ว

ทีมเหล่านี้คือทีมที่สร้างปัญหาให้เรามากที่สุดในซีซั่นนี้ ทีมที่สามารถกดดันเราจนพลาดเองได้ ซึ่งเกมที่เห็นได้ชัดก็คือ เกมลิเวอร์พูล, เยือนแมนซิฯ, เลเวอร์คูเซ่น และโมนาโก

ปกติแล้วพี่พอชมักจะตอบโต้ด้วยการพยายามเล่นผ่านระบบเพรสนี้ แทนที่จะโยนข้ามหัวไป ซึ่งในสถานการณ์นี้เองที่การทดลอง 4-3-3 มิดฟิลด์กลางสุดแกร่ง – วานยาม่า, ดายเออร์, เดมเบเล่ – อาจมีประโยชน์ได้

ทั้งสามคนมีความแข็งแกร่งมากๆ และมีความสามารถในการต้านทานต่อการเพรสได้ มุสซ่า เดมเบเล่ คือคนที่แย่งบอลมาได้ยากที่สุดใน PL และสามารถหมุนหลุดออกมาจากสถานการณ์ต่างๆได้ ส่วนวิคเตอร์ วานยาม่า และเอริก ดายเออร์ ก็สามารถใช้ขนาดตัวของพวกเขาในการป้องกันพวกที่ขึ้นมาเพรสได้ ทั้งสองคนไม่ค่อยเสียการครองบอลมากเท่าไหร่

กับเกมแมนยูฯเราก็เห็นได้ว่าระบบนี้จะทำงานอย่างไร โดยเมื่อแมนยูฯยิงกลับมาได้ 2-1 พวกเขาก็เพิ่มการเพรสมากขึ้น มิดฟิลด์สุดแกร่งสามคนของเราก็ทำให้เซนเตอร์แบ็คมีทางเลือกมากขึ้น ด้วยการผ่านบอลในรูปสามเหลี่ยม อย่างในภาพนี้ บอลก็ไปที่ แฟร์ทองเก้น – ดายเออร์ – อัลเดอร์แวเรลด์ – วานยาม่า – ทริปเปียร์

การใช้มิดฟิลด์ทั้งสามคนนี้จะช่วยแก้ปัญหาได้ เมื่อเราเจอกับทีมที่กดดันมากๆ กลางสนามนี้เองที่สเปอร์สจะถูกรุม เพราะจำนวนคนน้อยกว่า อย่างลิเวอร์พูลของคล็อปป์เองก็จะคุมตรงจุดนี้ได้ โดยใช้ผู้เล่นถึง 5-6 คน

รวมไปถึงแมนซิฯของเป๊ปด้วย ที่มักจะใช้ Inverted full back เข้ามาตรงกลางเพื่อจะได้เพิ่มจำนวนผู้เล่นให้มากกว่าคู่ต่อสู้

หากเราใช้ระบบที่มีกลางสามอย่าง เดมเบเล่, ดายเออร์ และวานยาม่า รวมกับเอริคเซ่น และเดลีที่ขยับมาด้านในแล้ว ก็จะช่วยพี่พอชแก้ปัญหาเรื่องจำนวนคน ความแข็งแกร่ง และการคุมพื้นที่บริเวณกลางสนามได้

2. การสวนกลับ

ข้อดีข้อที่สองของ 4-3-3 ก็คือทำให้เราได้เล่นเกมสวนกลับมากขึ้น

เกมในบอลยุโรป โดยเฉพาะเกมเยือนนั้น สเปอร์สมักจะเปิดมากเกินไป และโดนเล่นงานง่ายๆ ถ้าเรามีเกมสวนกลับที่แข็งแกร่งก็จะช่วยให้พี่พอชมีแผนสำรองเพิ่มขึ้นมาอีก โดยเฉพาะถ้าเราเกิดต้องเจอกับ รีล มาดริด, บาร์เซโลน่า หรือบาเยิร์นฯ ที่สามารถฉีกทีมเราได้

อย่างเกมแมนยูฯ เราก็ได้เห็นสเปอร์สดร็อปการยืนตำแหน่งของ เอริคเซ่น และอัลลีลงมา ทำให้การยืนตำแหน่งเกือบๆจะเป็นแผน 4-5-1 ทั้งนี้ก็เพื่อจะได้เอาบอลคืนมา และเล่นเกมสวนกลับ
ทั้งเอริคเซ่น และอัลลีต้องทำงานอย่างหนักในระบบการเล่นนี้ ทั้งสองคนจะต้องถอยกลับมา และช่วยแนวรับริมเส้น แล้วเมื่อแย่งบอลมาได้แล้ว ทั้งสองคนก็จะต้องขยับเข้าด้านในเพื่อคอยสนับสนุนแฮร์รี่ เคน การเคลื่อนไหวของพวกเขาจะช่วยสร้างพื้นที่เพื่อให้ฟูลแบ็คได้วิ่ง Overlap มาในเกมรุก ส่วนตัวพวกเขาสองคนก็ไปช่วยสไตรเกอร์3. จัดการกับทีมที่มาตั้งรับลึก

ระบบการเล่นนี้ไม่ได้ใช้แค่ตอบโต้การเพรส หรือเพิ่มทางเลือกของเกมสวนกลับเท่านั้น แต่ 4-3-3 ที่มีสามมิดฟิลด์ทรงพลังกลางสนามนี้ จะสามารถทำลายทีมที่ลงไปตั้งรับลึกได้ ด้วยการยัดเดมเบเล่, ดายเออร์ และวานยาม่าขึ้นไป เพื่อหยุดไม่ให้ทีมที่จอดบัสออกมาจากแดนของตัวเองได้ แล้วพวกเขาก็จะถูกเราโจมตีครั้งแล้วครั้งเล่า

## พัฒนาการของเยาวชนในทีม ##

4-3-3 ยังเป็นการเพิ่มโอกาสให้เยาวชนในทีมของเราที่กำลังขึ้นมาด้วย

แฮร์รี่ วิงคส์ มีพัฒนาการที่ยอดเยี่ยมในซีซั่นที่ผ่านมา และสามารถขึ้นมาเป็นตัวเลือกของเราอีกคนร่วมกับอีกสองผู้เล่นที่แข็งแกร่ง การผ่านบอล และการพาบอลไปข้างหน้าที่รวดเร็วของวิงคส์จะมีส่วนช่วยได้มากในระบบ 4-3-3 โดยเฉพาะเมื่อเราพยายามจะเล่นเกมสวนกลับ

ตำแหน่งตามธรรมชาติของ จอช โอโนมาห์ ก็คือตรงนี้เช่นกัน เขาน่าจะเป็นอีกคนที่ได้รับโอกาสได้ลงเล่นในตำแหน่งที่ถนัดนี้มากขึ้น

ทุกคนคงเห็นได้ชัดอยู่แล้วว่าโอโนมาห์ทำผลงานในตำแหน่งนี้ได้อย่างยอดเยี่ยมใน U20 World Cup

โอโนมาห์มักได้ลงไปเล่นในตำแหน่งที่ขยับไปด้านหน้ากว่าปกติ แต่ระบบ 4-3-3 น่าจะช่วยให้เขาได้ลงเล่นในตำแหน่งที่ถนัดมากขึ้น[เพิ่มเติม โอโนมาห์ เพียวๆ ทั้งทัวร์นาเม้นท์ : https://twitter.com/yediin/status/873962696122613760]## พี่พอชพร้อมแล้วไหม? ที่จะเซอร์ไพรส์ทุกคนด้วยระบบใหม่นี้? ##

สองซีซั่นที่แล้ว พี่พอชชอบโดนวิจารณ์ว่าไม่มีแผนสำรอง เพราะเอาแต่เล่นระบบ 4-2-3-1... การเสริมระบบ 3-4-2-1 คือการตอบโต้คำวิจารณ์นั้นได้ดี และพี่พอชก็สามารถสับไปมาระหว่างสองระบบนี้ได้ ภายในเกมด้วยซ้ำ

ส่วนสิ่งที่เราเห็นแว่บๆท้ายซีซั่นกับระบบ 4-3-3 นี้ ก็น่าจะชี้ให้เห็นได้ว่า พี่พอชยังมีอะไรอีกมากให้เราดู 😉

ทางเลือกที่สามนี้เอง น่าจะทำให้หลายๆทีมทั้งใน PL และ UCL แปลกใจได้บ้าง ว่าท็อตแน่มยืดหยุ่นได้แค่ไหน 💪

#SpursThailand #COYS


cr : https://www.facebook.com/pg/SpursThailandFanclub/photos/?tab=album&album_id=1455838887792315

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 19, 2017, 12:11:10 PM โดย TobyAlliKeano » บันทึกการเข้า

Fight For Champion League AGAIN !!.... Com'on Ya SpurS ~~~~~

1

TobyAlliKeano
ผู้ช่วยดูแลบอร์ด
นักเตะในตำนานผู้ยิ่งใหญ่
*

คะแนนขอบคุณ 57
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2060

$100378.25 COYS
โอนเงินให้ - TobyAlliKeano


YID Clipper

[ สมบัติ ]                              


Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com YID Level 36

ประสปการณ์ level นี้: 91%
กระทู้ล่าสุด : 0%

« ตอบ #1 เมื่อ: มิถุนายน 16, 2017, 09:45:12 AM »


ติดตาม เหล่าลูกเจี๊ยบ ได้ที่เพจนี้ครับ 

https://www.facebook.com/Spursyouththailand/
บันทึกการเข้า

Fight For Champion League AGAIN !!.... Com'on Ya SpurS ~~~~~
kaikang
ทีมชุดใหญ่
*****

คะแนนขอบคุณ 6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 420

$19697.50 COYS
โอนเงินให้ - kaikangLevel and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com YID Level 16

ประสปการณ์ level นี้: 60%
กระทู้ล่าสุด : 0%

เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: มิถุนายน 17, 2017, 02:21:23 PM »

ขอบคุณที่เอามาให้อ่านครับ ชอบอ่านบทวิเคราะห์แนวนี้มาก
บันทึกการเข้า

[/center]
[/center]
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: