eXTReMe Tracker1
 สเปอร์ส ไทยแลนด์ เวบบอร์ด , Spurs Thailand WebboardCOYSห้องข่าว (Tottenham News) (ผู้ดูแล: TobyAlliKeano, Osurada, PuyDaCosTa, Monsterdent, Badboyzaa, MADDOG, naMe_Spurs)บทความต้องอ่าน - เรื่องราวของ แฮร์รี่ วิงค์ส
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: บทความต้องอ่าน - เรื่องราวของ แฮร์รี่ วิงค์ส  (อ่าน 1521 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
TobyAlliKeano
ผู้ช่วยดูแลบอร์ด
นักเตะในตำนานผู้ยิ่งใหญ่
*

คะแนนขอบคุณ 57
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2060

$100378.25 COYS
โอนเงินให้ - TobyAlliKeano


YID Clipper

[ สมบัติ ]                              


Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com YID Level 36

ประสปการณ์ level นี้: 91%
กระทู้ล่าสุด : 0%

« เมื่อ: มีนาคม 04, 2017, 07:06:59 PM »

## เรื่องราวของหนุ่มน้อย แฮร์รี่ วิงค์ส ##

แฮร์รี่ วิงค์ส คือลูกหม้อสโมสรที่กำลังทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจที่ท็อตแน่ม แต่อะไรกันที่ทำให้เขาพิเศษกว่าคนอื่น? แล้วทำไมพี่พอชถึงมั่นใจในศักยภาพของเขานัก? เรื่องราวต่อไปนี้ คือเรื่องราวของแฮร์รี่ วิงค์ส นับตั้งแต่สมัยทีเขาอยู่ที่โรงเรียน ยังอยู่ในอคาเดมีของสเปอร์ส จนถึงวันนี้ที่เขาขึ้นมาอยู่ทีมใหญ่สำเร็จ

คงมีผู้เล่นอายุน้อยๆไม่กี่คนที่ได้รับการต่อสัญญาใหม่ถึง 3 ฉบับ ภายในระยะเวลาเพียงแค่ปีเดียว แต่แฮร์รี่ วิงค์ส คือคนพิเศษของท็อตแน่ม

วิงค์สเซ็นสัญญาถึงปี 2019 เมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว และต่อสัญญาครั้งถัดมาถึงปี 2021 หลังจากได้เดบิวต์ใน PL ไปในเดือนสิงหาคม ก่อนจะมาจรดปากกาครั้งล่าสุดที่สัญญายาวไปถึงปี 2022 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งก็แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่สโมสรมีในตัวเขา ทุกครั้งที่เขาอยู่ในวงแขนของพี่พอชที่ยิ้มแย้มถึงแม้จะมีเพียง 10 ใน 29 เกมเท่านั้นที่เขาได้ลงเป็นตัวจริงในซีซั่นนี้ แต่ฟอร์มการเล่นที่น่าประทับใจอย่างสม่ำเสมอนี้ ก็ทำให้ผจกทีมของเขาเชื่อใจเสมอ ด้วยวัยเพียง 21 ปี เขาไม่เคยดูร้อนรนเลยกับการที่ต้องลงไปเจอคู่ต่อสู้อย่าง แมนซิฯ หรือโมนาโก

พี่พอชเลี้ยงดูวิงค์สมาอย่างระมัดระวัง ซึ่งมันก็แสดงให้เห็นชัดเจนมากเมื่อเขาวิ่งไปดีใจ กระโดดกอดพ่อพอชตัวลอย หลังยิงประตูได้ในเกมเวสต์แฮม “มันเป็นโมเม้นที่น่าประทับใจสำหรับเราทั้งสองคน” พี่พอชกล่าวในวันนั้น “หลังจากสองปีครึ่งที่เราทำงานที่นี่ เราเชื่อในตัวเขา และผลที่ออกมามันก็ยอดเยี่ยม เขาตอบแทนเราคืนมาแล้ว”

ตอนนี้วิงค์สถูกมองว่าเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของท็อตแน่มต่อจากแฮร์รี่ เคน แต่เส้นทางการก้าวมาสู่ทีมตัวจริงของเขา มันเริ่มต้นมาก่อนที่ผจกทีมของเขาจะมาถึงเป็นสิบปี อันที่จริงแล้ว มันเริ่มตั้งแต่สมัยที่พี่พอชยังเป็น Centre-back อยู่ที่ PSG ด้วยซ้ำ เพราะในเวลาเดียวกันนี้ วิงค์สในวัย 6 ขวบ ได้เริ่มต้นการเล่นฟุตบอลในทีมจูเนียร์ของท็อตแน่ม... แดนนี่ อัลเลน ครูพละ ที่โรงเรียนมัธยมคาเวนดิช ในเฮเมล แฮมสตีด ได้เจอกับเด็กชายวิงค์ส ไม่กี่ปีหลังจากนั้น

“แฮร์รี่มาเข้าโรงเรียนเราใน Year 7 เพราะฉะนั้นเขาก็อายุประมาณ 11-12 ปีนี่แหละ” อัลเลนกล่าวกับ Sky Sports “เขามาจากโรงเรียนประถมในเครือของเราที่อยู่ห่างไปแค่ถนนเดียว ตอนนั้นเขาอยู่ที่สเปอร์สอยู่แล้ว นักเรียนบางคนในโรงเรียนนี้ก็รู้จักเขาอยู่แล้วจากโรงเรียนเก่า เราก็เลยได้ยินกิตติศัพท์ของเขามาบ้าง” 

วิงค์สเป็นนักฟุตบอลความสามารถพิเศษอายุน้อยที่มาจากครอบครัวที่เป็นแฟนบอลสเปอร์สตัวยง และฝันมาตลอดที่จะได้เล่นฟุตบอลให้กับทีมรักของเขา แต่อัลเลนจำได้ว่า นอกจากความสามาถทางด้านฟุตบอลแล้ว วิงค์สยังเป็นหนึ่งในเด็กฉลาดของห้องเรียนอีกด้วย เขาไม่ปล่อยให้ความทุ่มเทที่เขามีให้กับอคาเดมีสเปอร์ส มามีผลกระทบกับงานโรงเรียนของเขาเลย – มันแทบจะไม่กระทบกับการเล่นฟุตบอลให้ทีมโรงเรียนด้วยซ้ำ

“เขาเป็นเด็กดีคนหนึ่งเลยจริงๆนะ” อัลเลนกล่าว “เขาไม่ใช่เด็กเงียบๆขรึมๆ แต่เขาก็ไม่ได้หยิ่ง หรือมั่นใจจนเกินเหตุเลย เขาติดดิน ฉลาด และมีพฤติกรรมที่ดีมากๆ ถ้าเขาไม่ได้เป็นนักฟุตบอลที่สเปอร์ส เขาก็คงสามารถสอบ A-Levels และ GCSEs ผ่านได้สบายๆ เขาทำได้ดีมากๆจริงที่โรงเรียน”อย่างไรก็ตาม ฟุตบอล คือสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งของวิงค์สเสมอ “เขาเป็นตัวแทนโรงเรียนเสมอเมื่อได้รับโอกาส” อัลเลนเล่าต่อ “เขาลงเล่นให้ฟุตบอลโรงเรียน – District cups, County cups อะไรพวกนั้น ถ้าเขาจะไม่ลงเล่นให้โรงเรียน ก็เป็นเพราะว่ามันเป็นแมตช์เช้าวันเสาร์ แล้วเขาซ้อมอยู่กับสเปอร์ส... แต่เขาอยากลงเล่นให้กับโรงเรียนเสมอ และสเปอร์สก็ไม่เคยห้ามเขาเลย พวกเขา(สเปอร์ส)ดีกับวิงค์สมากๆ แล้วก็ดีกับพวกเรา(โรงเรียน)ด้วย”

วิงค์สเป็นเด็กที่ป๊อปทีเดียวทั้งที่โรงเรียนมัธยมคาเวนดิช และที่อคาเดมีของท็อตแน่ม ที่ซึ่งเขาลงเล่นในทีมเยาวชนชุดเดียวกับ จอช โอโนมาห์ และนาธาน โอดุวะ... วิงค์สเองเป็นหนึ่งในดาวรุ่งที่โดดเด่นขึ้นมา โดยระหว่างนั้นเอง เขาก็สนิทมากๆกับ Sonupe

“แฮร์รี่เป็นแฟนท็อตแน่มมาตลอดชีวิต” Sonupe เล่าให้ Sky Sports ฟัง “เขาอยากเล่นให้ท็อตแน่มมาตลอด และเขาก็ได้ทำแบบนั้นอยู่ ตอนนี้เขายังตื่นเต้นมากๆ ผมเองก็ดีใจกับเขาด้วย เพราะพวกเรารู้ว่าเขาเก่งพอที่จะทำได้ มันอยู่ที่โอกาสที่เขาจะได้รับหรือเปล่าแค่นั้นเอง ซึ่งตอนนี้เขาก็ได้โอกาสแล้ว และเขาก็คว้ามันไว้ได้”

ตอนนี้พวกเขาทั้งสองคนก็ต้องแยกทางกันเดิน Sonupe อยู่ที่นอร์ธแฮมป์ตัน ทาวน์ หลังออกจากสเปอร์สไป เมื่อปลายซีซั่นที่แล้ว แต่พวกเขาก็ยังคงนัดเจอกันอยู่บ่อยๆ รวมทั้งวิล มิลเลอร์ เด็กอคาเดมีของท็อตแน่มอีกคน พวกเขาไปเที่ยวด้วยกันถึงเม็กซิโกด้วยซ้ำ เมื่อช่วงปิดซัมเมอร์ที่แล้ว

“ทีมเยาวชนทีมนั้นมันดีจริงๆ” Sonupe เสริม “เรามีคนที่มีความสามารถเยอะเลย แต่พวกเราก็รู้กันเองในทีมอยู่แล้ว ว่าแฮร์รี่น่ะ พิเศษกว่าคนอื่นหน่อย เขาไม่ใช่คนที่ตัวโตที่สุด แต่เขาคือหนึ่งในคนที่เทคนิคดีที่สุดในทีม – อาจจะดีที่สุดด้วยซ้ำ และเมื่อเขาอยู่ในทีมอย่างท็อตแน่มแล้ว มันย่อมจะได้ผลดีเสมอ”

ทั้งหมดนั้นได้ผ่านการพิสูจน์มาแล้ว วิงค์สไม่ได้แค่โดดเด่นบนสนามเท่านั้น แต่เขายังทำหน้าที่ในตำแหน่งมิดฟิล์ดได้หลากหลายอีกด้วย เขาคือผู้เล่นที่ลงมาคุมเกมได้ เมื่อครองบอลอยู่กับตัว อย่างที่เราเห็นพี่พอชเรียกเขามาจากม้านั่งสำรอง เพื่อมาคุมเกมในช่วงท้ายๆเกมเสมอ กระทั่งสถิติก็ชี้ชัดว่า เมื่อวิงค์สอยู่บนสนามแล้ว จำนวนการผ่านบอลของเขาก็มากกว่ามิดฟิล์ดตัวรับอื่นๆในทีม โดยวิงค์สมีค่าเฉลี่ยการส่งบอลสูงถึง 69.8 ครั้งต่อ 90 นาที ในขณะที่อันดับสองคือ เดมเบเล่ที่ 63.8 ครั้งต่อ 90 นาทีกระทั่งใน UCL ที่เขาลงเล่นในซีซั่นนี้ เขาก็ยังมีอัตราการผ่านบอลสำเร็จสูงถึง 93.9% มากกว่า Thiago Alcantara ของบาเยิร์น และ Sergio Busquets ของบาร์ซ่าด้วยซ้ำ

“แฮร์รี่เป็นคนที่ส่งบอลได้ดีมาตลอด” Sonupe เล่า “เขามักจะเก็บบอลได้ดี ตอนนี้พวกคุณคงเห็นได้ชัดเจน...” Sonupe พูดไปก็ขำไป “ผมบอกเขาแบบนี้อยู่เสมอ ว่าวิธีที่เขากำลังเล่นอยู่ในตอนนี้ มันก็คือวิธีเดิมกับที่เขาเล่นสมัยอยู่ทีมเยาวชนนั่นแหละ เกมของเขาแทบจะไม่ได้เปลี่ยนไปเลย เขาทำแบบเดิมเป๊ะๆเลยจริงๆ เขาพยายามทำให้เกมไหล สเปรย์บอลให้ไปทั่วๆในเกม บางครั้งเขาก็ไปกับบอลเอง... มันคือแฮร์รี่คนเดิมจริงๆ”

ถ้าจะมีอะไรที่เป็นจุดอ่อนของวิงค์ส ก็คงจะเป็นเรื่องของขนาดตัวของเขา วิงค์สสามารถรับการซ้อมหนักๆของพี่พอชได้ แต่เขาจะค่อนข้างตัวเล็กกว่าคนอื่น กระทั่งที่คาเวนดิช อัลเลนก็จำได้ว่า วิงค์สมักจะถูกมองข้ามโดยผู้เล่นคนอื่นๆที่ตัวโตกว่า และแข็งแรงกว่าเขา

“เรามีผู้เล่นดีๆหลายคนที่โรงเรียน แต่แฮร์รี่จะต่างจากคนอื่น เพราะเขาตัวเล็ก” อัลเล่นบอก “เขาเป็นผู้เล่นที่ดี แต่ตัวยังเล็กอยู่ในตอนนั้น ปกติแล้วในระดับโรงเรียนมัธยมต้น เด็กที่ตัวโตกว่า แข็งแรงกว่า มักจะโดดเด่นกว่าคนอื่น แต่แฮร์รี่เป็นเด็กตัวเล็กที่โดดเด่นด้วยเทคนิค”

กับที่อคาเดมีเอง ก็เป็นเรื่องราวเดียวกัน และ Sonupe ก็ยืนยันด้วยว่าวิงค์สไม่ใช่คนเดียวที่มีปัญหานี้ “ตอนที่เรายังเด็กมากๆ เรามักจะแพ้ทีมอื่นย่อยยับเสมอ เพราะพวกเราทุกคนในทีมตัวเล็กมากจริงๆ” Sonupe บอก “โชคดีที่ทีมสต๊าฟโค้ชคอยบอกพวกเราว่า เดี๋ยวเราก็ตัวโตขึ้นเอง และเมื่อเราอายุ 18 มันก็ดูเหมือนจะเป็นแบบนั้นจริงๆ”

ความอดทนคือจุดเด่นอีกอย่างของวิงค์ส แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

“จอห์น แม็คเดอร์มอตต์ ผู้จัดการทีมอคาเดมี เป็นปัจจัยใหญ่ของเราเลย” Sonupe เล่า “จอห์นเป็นคนหนึ่งที่ฝึกโหด เขาเป็นคนดีนะ แต่เขาก็โหดจริงๆ ถ้าเขาเห็นอะไรบางอย่างในตัวคุณ เขาก็จะไม่ยอมแพ้กับมันเลย เขาจะผลักดันคุณไปเรื่อยๆ บางครั้งมันอาจจะดูหนักหนาเกินไป แต่สำหรับคนอย่างแฮร์รี่แล้ว มันได้ผลชัดเจนจริงๆ”

มันส่งผลให้วิงค์สแข็งแกร่งขึ้น มุ่งมั่นขึ้น และมีความกระหายที่จะต่อสู้อย่างทุกวันนี้ และมันก็ทำให้เขาเข้ากับสไตล์การเล่นของพี่พอชอย่างสมบูรณ์แบบเลย โดยใน PL ที่เขาลงเล่นเต็มเกมทั้งสองเกมนั้น เขาก็ติดอันดับ Top3 ของผู้เล่นที่วิ่งครอบคลุมพื้นที่มากที่สุด และสปริ้นท์มากที่สุด ในทั้งสองเกมนั้นด้วยด้านจิตใจของวิงค์ส เขาก็อดทนมากๆเช่นกัน ในซีซั่นที่แล้วเขาต้องทนดูเพื่อนร่วมทีมอคาเดมีของเขาหลายๆคนที่ได้ส่งออกยืมตัวไปทีมอื่นๆ เพื่อจะได้ประสบการณ์การลงตัวจริง แต่พี่พอชสั่งอย่างหนักแน่นให้เขาอยู่กับทีมตัวจริงที่สเปอร์ส โดยเขาได้ลงเล่นเพียงสองครั้งเท่านั้นตลอดทั้งปีนั้น ซึ่งสำหรับผู้เล่นอายุน้อยที่อยากจะพิสูจน์ตัวเองอย่างวิงค์สมันน่าหงุดหงิดเอามากๆ

“เมื่อคุณฝึกมานานตั้งแต่เด็ก แล้วพอถึงเวลาที่จะได้ลงเล่นจริงๆจังๆ (แต่ไม่ได้ลง) มันก็ทำใจยากแหละ” Sonupe บอก “ในความคิดของคุณ คุณรู้ดีว่าคุณดีพอที่จะลงเล่นตัวจริงให้สโมสรนั้น มันคือที่ๆคุณอยากจะลงเล่น แต่บางครั้งมันก็ยากที่จะจดจำความรู้สึกนั้น เมื่อคุณได้รับข้อเสนอมากมายจากทีมต่างๆทั่วไปหมด”

“จริงๆแล้ว แฮร์รี่เป็นคนขี้บ่นเหมือนกันนะ” Sonupe เสริม และแอบขำอีกครั้ง “ตอนเราอยู่ที่เม็กซิโกด้วยกัน(ปิดซีซั่นที่แล้ว) เขายังไม่ได้ลงเล่นเยอะเท่าไหร่ ซึ่งคุณบอกได้เลยว่าเขาหงุดหงิดมากๆที่สนามซ้อมทุกๆวัน ที่ไม่ได้ลงไปเล่น เขาอยากจะอยู่ในระดับท็อป และทำหน้าที่ของเขาให้ดีที่สุดมาเสมอ ผมคิดว่าพวกผู้เล่นเก่งๆมักจะมีความคิดแบบนี้อยู่ในหัวเสมอนะ แต่ตอนนี้เขากำลังทำมันได้แล้ว เขาตัดสินใจอยู่ต่อในทีม และผลตอบแทนที่เขาได้รับมันก็สวยงาม”

Sonupe เองก็ดีใจมากๆกับเพื่อนเก่าของเขา รวมทั้งทุกคนที่รู้จักเขาที่โรงเรียนมัธยมคาเวนดิชที่ซึ่งน้องสาวของเขายังเรียนอยู่ด้วย และเขาเพิ่งจะกลับไปเยี่ยม และคุยถึงเรื่องแคมเปญที่สเปอร์สเป็นpartner “ทุกๆคนที่เคยสอนเขาที่นี่ ต่างก็ดีใจมากๆที่เขาทำได้ดีขนาดนี้” อัลเลนบอก “เขาเป็นเด็กดี และเป็นนักเรียนที่ดีด้วย”

สำหรับสเปอร์สแล้ว เขาได้กลายมาเป็นผู้เล่นคนสำคัญ ที่มีอนาคตที่น่าตื่นเต้น วิงค์สคือคนของเราเอง คือเด็กในพื้นที่ ที่เหมือนจะมีชะตาให้ได้เล่นให้กับสโมสรรักของเขาตั้งแต่เริ่มต้น “เขาเป็นคนที่มีทุกอย่างครบเลยที่ผู้เล่นท็อตแน่มควรจะมี” Sonupe อธิบาย “เขาอาจจะขี้บ่นไปหน่อย แต่เขาก็เป็นคนดี และเป็นนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม”

แหล่งที่มา: Sky Sports
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 04, 2017, 07:14:43 PM โดย TobyAlliKeano » บันทึกการเข้า

Fight For Champion League AGAIN !!.... Com'on Ya SpurS ~~~~~

1

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: