eXTReMe Tracker1
 สเปอร์ส ไทยแลนด์ เวบบอร์ด , Spurs Thailand WebboardCOYSห้องข่าว (Tottenham News) (ผู้ดูแล: TobyAlliKeano, Osurada, PuyDaCosTa, Monsterdent, Badboyzaa, MADDOG, naMe_Spurs)บทความดี๊ดี - ศิลปะของแมวมอง : ทำไมต้อง โทบี้ อัลเดอร์ไวเรล
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: บทความดี๊ดี - ศิลปะของแมวมอง : ทำไมต้อง โทบี้ อัลเดอร์ไวเรล  (อ่าน 1060 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
TobyAlliKeano
ผู้ช่วยดูแลบอร์ด
นักเตะในตำนานผู้ยิ่งใหญ่
*

คะแนนขอบคุณ 57
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2050

$99310.75 COYS
โอนเงินให้ - TobyAlliKeano


YID Clipper

[ สมบัติ ]                              


Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com YID Level 36

ประสปการณ์ level นี้: 82%
กระทู้ล่าสุด : 0%

« เมื่อ: มกราคม 12, 2017, 11:54:27 AM »

👓 ศิลปะของแมวมอง : ทำไมต้อง โทบี้ อัลเดอร์ไวเรล 💪(เนื่องจากโทบี้เพิ่งได้รางวัลกองหลังยอดเยี่ยมจาก MOTD ประจำปี 2016 ดังนั้นจึงขอแปลบทความจัดหนักให้กับโทบี้เป็นพิเศษ ซึ่งบทความนี้เขียนโดยอดีตทีมงานแมวมอง ร็อบ แมคเคนซี่ ของสเปอร์ส ที่ทำงานในขณะที่เซ็นต์โทบี้เข้ามา และก่อนหน้านั้นก็ทำงานเป็น หัวหน้าทีมแมวมองของเลสเตอร์ ตั้งแต่ปี 2011 ถึง 2015)

⚽️ กองหลังเป็นตำแหน่งที่ยากที่จะประเมินคุณค่าที่แท้จริงได้จากข้อมูลเชิงสถิติ ซึ่ง ร็อบ แมคเคนซี่ ได้กล่าวว่าการเซ็นต์ โทบี้ อัลเดอร์ไวเรล นั้น เป็นดีลที่ท้าทายและสุดยอดมากๆ  ร็อบ แมคเคนซี่ เลือกโทบี้มาได้อย่าง จะได้กล่าวไว้ในบทความนี้อย่างถึงลูกถึงคน

🎭 อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วในข้างต้น การเลือกกองหลังสักคนนั้นเป็นอะไรที่ยากมากๆ หากดูที่ค่าสถิติของกองหลังโดดๆ เช่นการแทกเกิ้ล หรือค่าการเคลียร์บอล อาจจะนำไปสู่ความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนจากเรื่องจริงได้ และปริมาณหรือตัวเลขเหล่านี้ ก็ไม่ได้บ่งบอกคุณภาพหรือฝีมือที่แท้จริงในแง่มุมของกองหลัง หรือบางทีอาจจะตรงกันข้ามเลยทีเดียว  ซึ่งในเชิงตรรกศาสตร์ กองหลังของทีมที่เป็นรองจะมีโอกาสที่จะเล่นจังหวะป้องกันมากกว่า  หรือแม้แต่ในอีกแง่นึง จำนวนค่าแทกเกิ้ลก็จะมีค่าที่สูงกว่า หรือค่าการเคลียร์บอลที่สูงกว่านั้น ก็อาจจะหมายถึงการยืนตำแหน่งที่ไม่ดีตั้งแต่แรกก็เป็นได้ 

✏️“ผมคิดว่าเมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือกกองหลังตัวกลางสักคน มันสำคัญมากที่คุณจะต้องวิเคราะห์ข้อมูลอย่างละเอียด และก็ต้องพยายามที่จะมองให้ไกลยิ่งกว่าข้อมูลที่มีในมือในเวลาเดียวกัน”

✏️“คำถามที่ผมมักจะถามตัวเองเมื่อผมจะเลือกกองหลังตัวกลางสักคน สิ่งแรกในใจของผมก็คงต้องมุ่งเน้นไปที่การเล่นที่ไว้วางใจได้ และความมั่นคงในการเล่น เมื่อผมทำงานให้สเปอร์ส โจทย์ของผมคือการระบุตัวกองหลังตัวกลางที่จะมาเป็นคู่หูให้กับแยน แฟร์ทองเก้น ผมมีอยู่หลายตัวเลือก แต่ตัวเลือกที่โดดเด่นที่สุดในลิสต์ของผมคือ โทบี้ อัลเดอร์ไวเรล”

✏️“เขาเป็นตัวอย่างที่โดดเด่นของนักเตะที่ค่าสถิติในการป้องกันของเขาไม่ได้โดดเด่น หรือแสดงคุณภาพที่แท้จริงของเขาออกมาให้เห็นเลย มีคุณภาพหลายๆด้านของโทบี้ที่บ่งบอกว่าเขาเป็นตัวเลือกที่ใช่ที่สุด”


ตรงส่วนนี้ ร็อบ แมคเคนซี่ ได้จำแนกคุณสมบัติที่โดดเด่นของโทบี้ออกมาเป็น 6 อย่างที่ทำให้ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์สตัดสินใจเซ็นต์โทบี้เข้ามา

📌1. ประสบการณ์ระดับสูง
ในฐานะทีมที่มีจุดมุ่งหมายในการยกระดับไปเล่น UCL เรามีความคิดตรงกันว่า เราอยากได้นักเตะที่มีประสบการณ์ในการเล่นระดับสูงที่สุด ทั้ง UCL และระดับยุโรป   โทบี้ได้ลงเล่น 20 เกมทั้งกับ แอตแลนติโก้ มาดริดและอาแจ็กซ์ และในปี 2014 เขาก็ได้ลงเล่นในรอบชิง UCL เป็นเวลา 37 นาทีในการปะทะกับมาดริด  นอกจากนี้ยังได้ลงเล่นใน World Cup 2014 กับเบลเยียมอีกด้วย

📌2. ความยืดหยุ่น
สิ่งหนึ่งที่การันตีว่าดีลโทบี้เป็นดีลที่มีความเสี่ยงต่ำ คือ การที่โทบี้ได้มาเล่นกับเซาท์แฮมป์ตันในฤดูกาล 2014/15 ทำให้เราค่อนข้างจะเชื่อมั่นว่าเขาจะไม่มีปัญหากับการปรับตัวกับการเล่นในอีกทีมในพรีเมียร์ลีก  นอกจากนี้เขายังสามารถเล่นได้ในหลากหลายตำแหน่งทั้ง แบ็คขวา แบ็คซ้าย ดังที่เคยลงเล่นให้แอตมาดริดในรอบชิง UCL กองหลังตัวกลาง และกองกลางโฮลดิ้ง ก็ยังสามารถ ทำให้เขาเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดกับแนวทางการทำทีมของพอช

📌3. จิตใจและร่างกาย
ในการที่ผู้เล่นจะสามารถเล่นได้อย่างมีคุณภาพสูงสุดในระดับสูงสุด  คุณภาพของสมรรถภาพร่างกาย ความอึด ทรหด เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่สุดปัจจัยนึง โดนเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทีมจำเป็นที่จะต้องสร้างทีมเพื่อแข่งขันในหลายรายการ  ผู้เล่นจะมีคุณค่ากับทีมสูงสุดเมื่อเขาสามารถที่จะลงเล่นได้ทุกเมื่อที่ทีมต้องการ ความแข็งแกร่งของทั้งร่างกายและจิตใจจะเป็นตัวลดความเสี่ยงที่ผู้เล่นจะปรับตัวไม่ได้    ใน 5 ฤดูกาลก่อนที่โทบี้จะย้ายมาสเปอร์สเขาลงเล่นถึง 90 % ของโปรแกรมการแข่งขันทั้งหมด (
230 นัดจาก 256 นัด) และในฤดูกาลแรกของโทบี้กับสเปอร์สเขาก็ทำให้เห็นแล้วว่าเขาแกร่งขนาดไหน เขาลงเล่นมากถึง 96 % (51 นัด จาก 53 นัด)

📌4. บันทึกสถิติการป้องกัน
แม้ว่าสถิติส่วนตัวของโทบี้ในการป้องกันจะไม่โดดเด่น แต่อย่างไรก็ตามใน 7 ฤดูกาลของการเล่นอาชีพ เขาได้เล่นกับทีมที่มีค่าป้องกันดีที่สุดในลีก 5 ครั้ง และเล่นให้ทีมที่มีค่าป้องกันดีที่สุดในลีกเป็นอันดับ 2 ถึง 2 ครั้ง (อาแจ็กซ์ 2011/2012 และเซาท์แฮมป์ตัน 2014/2015)   มาถึงจุดนี้คุณภาพของโทบี้บ่งบอกว่าสิ่งที่โดดเด่นที่สุดของเขาคือ การบริหารจัดการ และควบคุมแผงกองหลัง  ซึ่งไม่ใช่เรื่องโชคดี หรือเรื่องบังเอิญแต่อย่างใด  เมื่อเขาย้ายมาจับคู่กับแยนที่ท็อตแน่ม คุณภาพตรงนี้ก็ยิ่งโดดเด่นเห็นชัด โดยเมื่อฤดูกาลที่แล้วสเปอร์สเป็นทีมที่เสียประตูน้อยที่สุดร่วมกับแมนยู และในฤดูกาลนี้ก็ยังเสียประตูน้อยที่สุดอยู่ดี

📌5. คู่หูที่สมบูรณ์แบบ
ข้อนี้นับเป็นไฮไลท์ของทั้งหมดเลยก็ว่าได้ ช่วงเวลาที่เขาอยู่อาแจ็กซ์ โทบี้ก็จับคู่เล่นกับแยนมาตลอด   ความสัมพันธ์ในอดีตของทั้งคู่ส่งผลในเชิงบวกอย่างมากในการลงเล่นให้กับสเปอร์ส พวกเขาประสานงานกันได้อย่างสมบูรณ์แบบในช่วงเวลาอันสั้นนับตั้งแต่โทบี้ย้ายมา เรียกว่า คลิ๊กกันในทันทีเลยทีเดียว  ยิ่งพวกเขาจับคู่กันการเล่นเกมรับก็ยิ่งส่งเสริมให้โดดเด่นยิ่งขึ้นไปทั้งคู่

📌6. จิตใจของผู้ชนะ
ข้อสุดท้ายและท้ายสุด มันมีความคาดหวัง และความมุ่งมั่นที่สูงในการเล่นให้กับสโมสรที่มีเป้าหมายสูงแบบสเปอร์ส เมื่อชัยชนะและการแข่งขันอยู่ในระดับสูงสุดอย่างเช่นในพรีเมียร์ลีก ดังนั้นเราจึงต้องการผู้เล่นที่สามารถรับความกดดันได้ พร้อมกับจิตใจอันแข็งแกร่ง และมีความมุ่งมั่นอันแรงกล้าที่จะไล่ล่าชัยชนะ  กรณีของโทบี้ เมื่อครั้งที่เล่นกับอาแจ็กซ์เขาสามารถคว้าถ้วยแชมป์มาได้ 4 ครั้ง ดัตช์คัพ 2 ครั้ง ดัตช์ซุปเปอร์คัพ 1 ครั้ง  และเขาเล่นกับแอตมาดริดที่สามารถคว้าแชมป์ลาลีก้าได้อย่างสุดยอดในปี 2013/2014 นี่คือความสามารถที่ผู้เล่นจะสามารถรับมือกับความคาดหวังต่อชัยชนะ และจิตใจของผู้ชนะที่พร้อมจะต่อสู้
https://www.facebook.com/SpursThailandFanclub/posts/1287647391278133:0
แหล่งที่มา Skysports
บันทึกการเข้า

Fight For Champion League AGAIN !!.... Com'on Ya SpurS ~~~~~

1

kaikang
ทีมชุดใหญ่
*****

คะแนนขอบคุณ 6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 420

$19697.50 COYS
โอนเงินให้ - kaikangLevel and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com YID Level 16

ประสปการณ์ level นี้: 60%
กระทู้ล่าสุด : 0%

เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: มกราคม 14, 2017, 10:19:49 PM »


  สุดยอดที่สุดแล้ว คนนี้ขาดไม่ได้เลย ส่วนตัวผมอยากให้เป็นกัปตันทีมรองจาก ยอริส ด้วยบุคลิกแก
ดุดันดี
บันทึกการเข้า

[/center]
[/center]
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: